Nếu có dịp đi qua vùng An Nhất- Huyện Đất Đỏ -Thị Xã Bà Rịa, xin hãy dùng thử món bánh hỏi An Nhất Vũng Tàu nổi tiếng, đây là tiệm bánh gia truyền của chị Trần Thị Anh Đào mở ra đã gần 50 năm, thường ngày tiệm bán trung bình 100kg, những ngày lễ thì trên 200kg.
Bánh hỏi được làm bằng một thứ gạo thơm và bí quyết là cách pha chế bột sao cho bánh dẻo, dai. Miếng bánh hỏi trắng thơm mùi gạo mới càng nhai càng thấy ngọt hậu, bánh hỏi cuốn với rau sống , thịt xào , chấm với nước mắm kèm ngó sen chua ngọt, cuốn hết cuốn này thêm cuốn khác tới no mà vẫn thấy thèm, hoặc ăn với thịt bò xiên bằng que nướng trên bếp than hồng , chấm mắm nêm cũng rất ngon. Món ngon Vũng Tàu này tuy không gắn liền với những hải sản như thường thấy của xứ biển nhưng cũng khiến cho người ăn rồi phải nhớ mãi.
Theo nhiều thực khách tham gia những tour Vũng Tàu giá rẻ đánh giá, bánh hỏi An Nhất ăn rất ngon, vừa có độ dai, dẻo, thơm, bùi và đặc biệt nước mắm chấm với đủ vị chua, cay, ngọt. Bánh hỏi An Nhứt được làm khá công phu từ bột gạo và nếp. Sau khi ngâm chung gạo với nếp 10 giờ đồng hồ, đem đi xay nhuyễn rồi đổ khuôn, hấp cách thủy khoảng 20 phút thì bánh chín. Bánh được đưa vào khuôn và ép thành từng mảng lưới đan chéo nhau nhìn khá bắt mắt. Sau khi bánh chín, thực khách phải sử dụng ngay thì mới ngon. Nhưng tuyệt đối không thể thiếu hơn 7 loại rau sống và nước mắm ớt ngó sen.
Khi ăn bánh hỏi An Nhất cũng khá cầu kỳ và khéo léo… Miếng bánh tráng mỏng được trải ra, xếp rau cải xanh, xà lách, rau thơm, dưa leo, diếp cá, rau húng (thêm vài loại rau thơm khác nữa) và phải có một dong thịt nướng, cuốn chả giò. Đương nhiên thành phần không thể thiếu là bánh hỏi được cuộn tròn lại chấm nước mắm ớt ngó sen. Thực khách ăn bánh hỏi chỉ biết no mà không biết ngán. Theo những thực khách sành điệu thì bánh hỏi ăn với thịt heo quay mới ra lò là hết chỗ chê!