Khi nhắc đến danh sách những món ăn độc đáo nhất trong ẩm thực Singapore thì cái tên Roti Prata xứng đáng được nhắc đến đầu tiên. Roti Prata là một món ăn có từ lâu ở quốc đảo sư tử, gắn liền với người dân nơi đây, với hương vị hấp dẫn Roti Prata được nhiều người dân Singapore và khách du lịch lựa chọn.
Roti Prata trong ẩm thực Singapore còn được biết đến với tên gọi bánh kếp cà ri, được người dân quốc đảo sư tử biến tấu từ món cà ri của Ấn Độ. Trong đó Roti có nghĩa là bánh mì, còn prata có nghĩa là phẳng, và Roti Prata có phần bột bánh mùi thơm lạ, vị ngọt dịu nhẹ, bánh thường được ăn kèm với súp đậu dhal, cà ri cá hoặc cà ri cừu.
Một đặc điểm mà du khách nên nhớ khi thưởng thức món ăn này đó là không nên dùng thìa hay dĩa để thưởng thức, mà ngon nhất khi ăn Roti Prata chính là…dùng tay nhúng bánh vào nước sốt cà ri và thưởng thức, sẽ rất hấp dẫn.
Với riêng người dân quốc đảo này thì họ thường dùng món Roti Prata với chút đường rắc lên bên trên bề mặt, hoặc họ cũng có thể thưởng thức món ăn này với món trứng cũng rất ngon. Roti Prata thường được người dân Singapore dùng trong bữa sáng, món ăn nhẹ nhàng này nhưng luôn đầy đủ dưỡng chất và được nhiều người dân Singapore ưa chuộng.
Hiện nay, Roti Prata được sáng tạo, biến tấu thêm nhiều cách thưởng thức mới, biến món ăn này trở thành một món ăn vặt được giới trẻ say mê. Họ sẽ thưởng thức Roti Prata với kem lạnh, sầu riêng, pho mát cùng với chuối và sô cô la.
Đến Singapore rất dễ để tìm kiếm và thưởng thức món Roti Prata ở mọi nơi. Đặc biệt là những khu chợ, các gian hàng ẩm thực đều có những quầy chuyên bán món Roti Prata. Hiện nay giá vé du lịch Singapore đã không còn là vấn đề lớn với nhiều du khách vì tour phong phú và giá vé máy bay cũng khá tốt, nên đông đảo du khách dễ dàng đến thăm đảo quốc sư tử khi có thời gian. Và khi đến quốc đảo sư tử này du khách đừng bỏ lỡ cơ hội để được thưởng thức món Roti Prata nhé!