Giảm cân bằng vỏ bưởi là một trong những cách giảm cân mang lại hiệu quả bất ngờ chỉ sau một tuần sử dụng, đồng thời không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Vì thế, đây được xem là một trong những phương pháp giảm cân thần kỳ bên cạnh một số thực phẩm quen thuộc đã được nhiều người nhắc đến như là gừng, yến mạch hay là khoai lang. Trong bài viết này, giamcanthai.com xin chia sẻ đến các chị em những cách giảm cân bằng vỏ bưởi phổ biến nhất hiện nay.
1. Thực hư tác dụng giảm cân của vỏ bưởi
Do thành phần chính trong vỏ bưởi là tinh dầu nên vỏ bưởi có mùi thơm và vị hăng nhẹ. Điều thú vị là chính các hoạt chất này trong vỏ bưởi lại có công dụng làm giảm lượng mỡ trong cơ thể. Nó góp phần ức chế hệ men CYP3A4 trong cơ thể và gây ảnh hưởng đến nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể, đặc biệt là chuyển hóa mỡ.
Bên cạnh đó, vỏ bưởi còn giúp hạ cholesterol, cắt giảm chất béo và đốt cháy calo để giảm cân hiệu quả. Vỏ bưởi có tinh chất cay, thúc đẩy quá trình làm tan mỡ, giảm thiểu tình trạng gan nhiễm mỡ.
Bản thân quả bưởi không chứa chất béo mà chứa một số enzyme đốt cháy chất béo cao. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, thành phần trong bưởi góp phần thay đổi nồng độ insulin, từ đó ảnh hưởng đến tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể con người. Chính vì vậy, bưởi là một trong những thực phẩm giảm cân rất hiệu quả được chị em phụ nữ tin dùng.
Không chỉ vậy, dùng vỏ bưởi thường xuyên, bạn còn có thể phòng tránh được những nguy cơ tiềm ẩn như chứng tăng cholesterol, tình trạng xơ vữa động mạch và bệnh tiểu đường.
2. Một số cách giảm cân bằng vỏ bưởi cực hiệu quả
2.1. Giảm cân bằng nước vỏ bưởi luộc
Đây là cách giảm cân bằng vỏ bưởi đơn giản nhất. Bởi lẽ, bạn có thể làm một lần và sử dụng nguyên ngày mà không phải lo ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cách thực hiện như sau:
– Đầu tiên, bạn đem 10 – 15g vỏ bưởi khô đun sôi với khoảng 3 lít nước sạch
– Để nguội, cho vào chai, bảo quản trong tủ lạnh
– Dùng dần trong một ngày
2.2. Giảm cân bằng vỏ bưởi và bí đao
Do thành phần chủ yếu là chất xơ, không chứa chất béo nên bí đao cũng là một trong những thực phẩm giúp giảm cân, loại bỏ mỡ thừa rất hiệu quả. Sự kết hợp giữa vỏ bưởi và bí đao chính là lựa chọn tuyệt vời cho những chỉ em muốn giảm cân thần tốc.
Cách chế biến như sau:
– Vỏ bưởi đem cắt nhỏ thàng sợi dài khoảng 3cm, rồi cho vào nước muối ngâm khoảng 1 tiếng để loại bỏ vị đắng chát.
– Cho vỏ bưởi đã rửa sạch cho vào nồi đun sôi khoảng 10 phút đến khi vỏ mềm và có mùi thơm thì vớt ra.
– Cho vỏ bưởi vào một cái nồi khác, thêm 1 ít đường phèn, 1 bát nước lọc, tiếp tục đun thêm 1 tiếng nữa
– Cho khoảng 500g bí đao vào máy ép sinh tố để ép lấy nước, hoặc xay nhuyễn rồi lọc bỏ xác. Sau đó, pha cùng với nước bưởi đường phèn vừa nấu xong, rồi thưởng thức.
2.3. Giảm cân bằng vỏ bưởi và mật ong
Thức uống này còn được nhiều chị em phụ nữ gọi là trà vỏ bưởi. Nó không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn giúp thanh lọc cơ thể vô cùng hiệu quả.
Cách chế biến như sau:
– Đầu tiên, bạn cắt vỏ bưởi thành từng sợi nhỏ có chiều dài khoảng 2 – 3cm, rồi rửa sạch bằng nước muối
– Đem vỏ bưởi đã cắt sợi đun sôi trong vòng khoảng 10 – 15 phút để vỏ bưởi mềm và không còn vị đắng.
– Vớt ra, cho vào một cái nồi khác, cho thêm 1 bát nước, 1 ít đường phèn rồi đun trong vòng khoảng 1 giờ, đến khi hỗn hợp có dạng sánh thì tắt bếp.
– Để nguội, cho mật ong vào
– Bảo quản trong tủ lạnh
– Mỗi khi sử dụng, bạn chỉ cần dùng thìa múc hỗn hợp ra một cái cốc, pha thêm nước ấm vào là có thể dùng ngay.
Giảm cân bằng vỏ bưởi thật sự mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Chỉ cần áp dụng cách này trong vòng một tuần, bạn sẽ phải trầm trồ về trọng lượng cơ thể khi leo lên cân đấy nhé. Chúc các bạn thành công với phương pháp giảm cân đơn giản mà hữu hiệu này.
Phạm Tiên tổng hợp