Mít chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho mắt, bảo vệ mắt không bị được thuỷ tinh thể và thoái hoá điểm vàng. Mít cũng chứa lượng lớn kali có khả năng duy trì chất lỏng và cân bằng chất điện giải hiệu quả. Hãy dùng tìm hiểu những công dụng hữu ích của mít nhé.
Hỗ trợ hệ miễn dịch
Hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa tuyệt vời trong mix giúp tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch chống lại các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh và cúm. Vitamin C dồi dào trong mít cũng có tác dụng bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn không bị nhiễm trùng.
Bổ sung năng lượng
Mít giàu carbohydrate, calo và các chất đường như fructose và sucrose giúp bổ sung năng lượng cho bạn. Ngoài ra mít không chứa cholesterol nên rất an toàn cho sức khỏe.
Phòng ngừa ung thư
Mít là chứa nhiều chất chống oxy hóa, dinh dưỡng thực vật và flavonoid giúp ngăn ngừa ung thư. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong mít giúp bảo vệ bạn khỏi các gốc oxy tự do gây nên ung thư. Các gốc oxy tự do được sản xuất ra là do sự mất cân bằng oxy hoá. Các gốc tự do này gây tổn thương DNA trong các tế bào và biến các tế bào bình thường trở thành tế bào ung thư. Chất chống oxy hóa trong mít giúp trung hòa các gốc tự do và hoạt động như một lá chắn để bảo vệ DNA khỏi các gốc tự do đó. Mít còn giúp ngăn ngừa ung thư ruột già, ung thư phổi và ung thư khoang miệng.
Duy trì huyết áp ổn định
Lượng kali dồi dào tromg mít có thể để duy trì natri ở mức ổn định. Ngoài ra nếu hàm lượng kali còn giúp cân bằng điện giải, làm giảm huyết áp cao và hạn chế nguy cơ đột quỵ và đau tim.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Chất xơ có nhiều trong mít có tác dụng nhuận tràng; nhờ vậy có thể ngăn ngừa bệnh táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Ngừa ung thư đại tràng
Thực phẩm béo trong mít giúp làm sạch độc tố nơi ruột kết (đại tràng). Nhờ đó độc tố trong ruột kết sẽ được loại trừ giúp bảo vệ bạn khỏi ung thư đại tràng.
Tốt cho mắt
Vitamin A là chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết giúp mắt bạn khỏe mạnh, cải thiện tầm nhìn và bảo vệ mắt khỏi các gốc tự do. Chất này vốn có nhiều trong mít. Thêm vào đó, chất chống oxy hoá trong mít có lợi cho việc ngăn chặn sự thoái hoá của võng mạc. Vì vậy, có thể nói ăn nhiều mít giúp mắt tránh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Chống lão hóa và làm đẹp da
Lão hóa là quá trình tự nhiên; tuy vậy, yếu tố môi trường cũng phần nào thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa của con người. Nguyên nhân chính của việc lão hóa là do sự phát sinh của các gốc tự do khi mất cân bằng oxy hoá, đặc biệt trong môi trường bị ô nhiễm. Chất chống oxy hóa trong mít có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Ăn mít cũng giúp duy trì độ ẩm cho da và ngăn ngừa các bệnh ngoài da hiệu quả.
Tốt cho xương
Mít chứa lượng canxi cao giúp xương của chúng ta khỏe mạnh hơn. Thức ăn giàu canxi đã được chứng minh là những thực phẩmquan trọng nhất giúp chống lại bệnh loãng xương.
Ngăn ngừathiếu máu
Mít chứa các vitamin như vitamin A, C, E, K, niacin, vitamin B6, folate, axit pantothenic, và các khoáng chất như đồng, mangan và magiê… những chất quan trọng cho máu. Vitamin C có nhiều trong mít giúp làm tăng khả năng hấp thụ chất sắt cho cơ thể. Vì thế, mít có lợi ích ngăn ngừa và chữa trị bệnh thiếu máu.