Trước khi nói đến việc đi du lịch, có lẽ bạn cũng đã từng dùng món chả cá trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Dễ làm, dễ ăn và giá cả rất vừa phải, chả cá là một món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta, dù rằng trong số chúng ta không phải ai cũng là dân xứ biển – nơi mà chả cá được xem như là gạo vậy.
Lại nói đến xứ biển điển hình như Nha Trang vì Nha Trang là điểm du lịch biển hấp dẫn với mọi du khách, có nhiều món ngon đặc sản sử dụng món chả cá như một phần không thể thiếu. Dù bạn thích hay không, đi tour du lịch Nha Trang nhất định phải thưởng thức món chả cá. Và dù bạn có yêu chuộng hay không, rất nhiều món ăn của xứ biển này có kết hợp cùng chả cá như một nguyên liệu không thể thiếu. Tại sao bạn nên và cần phải thử chả cá Nha Trang khi đến thăm thành phố biển này? Trước hết là để biết được vị ngon của nó và sau đó để có thêm trải nghiệm về hương vị của chả cá ở xứ biển này khác với xứ biển khác, cũng như vị chả cá của xứ biển Nha Trang khác với những nơi không phải miền biển như thế nào. Người Nha Trang dùng nhiều loại cá khác nhau để làm chả nhưng dù loại cá nào cũng phải là tươi rói. Cá tươi tự thân đã là nguyên liệu bảo đảm một phần độ ngon cho chả cá. Tiếp đến là cách ướp gia vị cho món chả. Người Nha Trang đa phần đều nêm gia vị rất vừa để bảo đảm rằng gia vị không lấn át độ ngọt của cá. Một phần đặc biệt khác nữa là người ta khi nặn chả cá, thường phết thêm một lớp lòng đỏ trứng, giúp cho chả cá mềm và thơm hơn. Chả cá không chỉ có chiên, người ta còn hấp hay nấu cùng nước hầm xương. Mỗi cách đều cho vị chả cả ngon riêng nhưng luôn bảo đảm chung về vị ngọt thanh, dẻo và thơm của chả cá mà không bị nồng mùi gia vị vì nêm khéo.
Qua nhiều năm, du lịch Nha Trang hè vẫn là lựa chọn ưu tiên của không ít du khách. Cũng như khi thưởng thức món ăn đặc sản ở đây, thì việc thưởng thức chả cá ngay xứ biển này là việc không thể bỏ lỡ được của nhiều người. Món ăn bình dị nhưng thơm ngon đậm vị xứ biển, đậm không phải vì gia vị nhưng đậm bởi nguyên liệu tươi ngon và cách chế biến khéo léo của người dân bản xứ giàu kinh nghiệm trong việc chế biến món tủ của họ.